cho thue xe 16 cho
Ngôn ngữ:
(024)3 715 1149 - 0915 869 968
  • Slide
  • Slide
Tin ẩm thực
Thông tin hữu ích
Tin khuyến mãi
Thời sự
Nga bác nghị quyết của Liên hợp quốc về Crimea

Nga ngày 15/3 đã phủ quyết một nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc tuyên bố cuộc trưng cầu dân ý được tiến hành hôm nay tại Cộng hòa tự trị Crimea ở miền nam Ukraine là không có giá trị.

Dự thảo nghị quyết, được Mỹ soạn thảo, hối thúc các quốc gia không công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý, được dự đoán sẽ ủng hộ Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga.

 

Dự thảo nhận được sự ủng hộ của 13 quốc gia thành viên trong Hội đồng bảo an. Nga đã bỏ phiếu phủ quyết, trong khi Trung Quốc - được xem là một đồng minh của Nga trong vấn đề này - đã bỏ phiếu trắng.

 

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng bảo an, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin cho hay Mátxcơva sẽ tôn trọng lựa chọn của người dân Crimea, vốn không công nhận tính hợp pháp của chính phủ trung ương mới tại Kiev.

 

"Nghị quyết này không có cơ sở: các sự kiện tại Ukraine không gây ra mối đe dọa với an ninh và hòa bình thế giới", ông Churkin nói.

 

Ông Churkin đã chỉ trích các thành viên của Liên hợp quốc vì cách tiếp cận không công bằng về cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng tại Ukraine và cho biết dự thảo nghị quyết dường như chỉ nhằm chính trị hòa tình hình tại Crimea.

 

Cuộc bỏ phiếu tại Liên hợp quốc hôm qua diễn ra chỉ một ngày trước khi bán đảo Crimea tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về khả năng sáp nhập vào Nga.

 

Giới chức tại Kiev và các lãnh đạo phương Tây đã lên án cuộc trưng cầu dân ý là bất hợp pháp và đe dọa trừng phạt Mátxcơva bằng các biện pháp cấm vận nếu sáp nhập Crimea.

 

Crimea là một trong vài vùng tại Ukraine từ chối công nhận chính phủ mới tại Kiev, vốn lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych hôm 22/2 sau các cuộc biểu tình trên đường phố kéo dài nhiều tháng nhằm phản đối quyết định của ông Yanukovych về việc từ chối quan hệ thân thiết hơn với Liên minh châu Âu.

An Bình

Theo BBC, RIA

Đặt phòng
   
   
Hỗ trợ trực tuyến
Gia Kim Hotel
Chat me!
Gia Kim Hotel
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  Rất tốt
  Tốt
  Bình thường
  Kém, cần thay đổi